Cách sử dụng DAC

Cách sử dụng DAC tại nhà dành cho những ai chưa biết !

Cách sử dụng DAC sao cho đúng cách và tạo ra chất lượng âm thanh tốt nhất là mong muốn của nhiều người dùng lần đầu sử dụng sản phẩm. Bởi DAC là một trong những thiết bị hỗ trợ âm thanh không còn xa lạ với những ai có sở thích về âm nhạc. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm và hiểu rõ cách hoạt động và sử dụng của bọ giải mã này. Nếu bạn cùng mối quan tâm thì lăn chuột ngay nào!

1. Hướng dẫn cách sử dụng DAC đơn giản, dễ dàng
2. Một số lưu ý khi sử dụng bộ giải mã DAC
2.1. Người dùng cần lưu ý về việc chọn nguồn nhạc sao cho chuẩn nhất
2.2. Người dùng cần lưu ý về việc chọn thiết bị kết hợp với bộ giải mã DAC

1. Hướng dẫn cách sử dụng DAC đơn giản, dễ dàng

Việc sử dụng DAC vô cùng tiện ích, bạn sẽ có thể nghe nhạc bình thường mà không nhất thiết phải cần đến đầu đĩa CD, băng đĩa cối hay đĩa than đen,… Ngay dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho những ai chưa biết cách sử dụng DAC tại nhà nhé:

  • Đầu tiên cần chuẩn bị bộ giải mã DAC( tùy theo nhu cầu của người dùng mà chọn loại phù hợp nhất). Sau đó kết nối chúng với thiết bị phát âm thanh mà bạn muốn ví dụ như máy tính laptop, PC, điện thoại,…
  • Kết nối Line Out của bộ giải mã DAC với bộ khuếch đại tai nghe hoặc bộ khuếch đại công suất hoặc thiết bị khác.
  • Điều chỉnh âm lượng của bộ khuếch đại tai nghe của bạn hoặc.
  • Người dùng cần cài đặt trình điều khiển trong lần đầu tiên sử dụng.
topping d30 pro
topping d30 pro

2. Một số lưu ý khi sử dụng bộ giải mã DAC

2.1. Người dùng cần lưu ý về việc chọn nguồn nhạc sao cho chuẩn nhất

Khi sử dụng bộ giải mã DAC người dùng cần lưu ý về việc chọn nguồn nhạc bởi yếu tố này sẽ quyết định đến 80% chất lượng âm thanh phát ra có hay không. Hiện nay nguồn nhạc phổ biến nhất đó là nhạc Lossless. Tuy nhiên thay vì nghe bằng các ứng dụng trực tuyến thì người dùng nên tải nguồn nhạc Lossless về máy. Khi đó kết hợp với DAC sẽ cho ra được âm thanh chất lượng và hay hơn rất nhiều.

2.2. Người dùng cần lưu ý về việc chọn thiết bị kết hợp với bộ giải mã DAC

Ngoài việc chọn nguồn nhạc hay thì việc lựa chọn thiết bị kết hợp cùng DAC cũng rất quan trọng. Nếu như bộ giải mã DAC bạn đang sở hữu rất xịn xò, khả năng cho ra âm thanh cực hay nhưng thiết bị kết hợp lại không đủ mạnh thì không thể phát ra một bản nhạc chất lượng tốt được. Vì vậy, người dùng cần phải chuẩn bị một thiết bị phát nhạc tốt, ở đây chính là những chiếc máy tính laptop, PC hay TV box,…

Một bộ DAC hay là bộ DAC có thể chơi được tất cả các thể loại nhạc trên thị trường từ nhạc trẻ, nhạc số, nhạc hoài niệm, cũng như phải có dải tần cân bằng. Ngoài ra để có thể thưởng thức được những bái hát, bản nhạc du dương, trong trẻo và chân thực nhất thì người dùng cũng cần phải nắm rõ cách sử dụng DAC.

Trên đây là cách sử dụng DAC nói chung. Tùy vào từng thương hiệu, series DAC sẽ có thêm những tính năng riêng. Vậy nên khi quý khách mua sản phẩm của chúng tôi sẽ được đội ngũ nhân viên hướng dẫn cách sử dụng DAC chuẩn nhất. Nếu như bạn đang tìm cho mình một bộ DAC xịn xò với khả năng mang lại những bản nhạc chất lượng và giây phút chill hết mình cùng âm nhạc, hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn sớm nhất nhé !