DAC hỗ trợ mấy cổng kết nối ?

Bộ giải mã DAC hỗ trợ mấy cổng kết nối ?

Bạn đang thắc mắc bộ giải mã DAC hỗ trợ mấy cổng kết nối và cổng nào sẽ có khả năng phát tín tốt nhất, có mấy cổng kết nối? Thông thường chúng ta không quá quan tâm đến cổng kết nối tuy nhiên đây lại là linh kiện vô cùng quan trọng của một thiết bị DAC. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bộ giải mã DAC hỗ trợ mấy cổng kết nối nhé!

1. Bộ giải mã DAC hỗ trợ cổng USB
2. Bộ giải mã DAC hỗ trợ cổng Optical
3. Bộ giải mã DAC hỗ trợ cổng Coaxial

3 loại cổng kết nối phổ biến của DAC trước kia

1. Bộ giải mã DAC hỗ trợ cổng USB

Hầu hết DAC nào cũng sẽ hỗ trợ cổng USB, bởi vì đây là cổng kết nối đa chức năng, nó có thể truyền tải nhạc với tần số rất cao. Cổng kết nối USB sẽ được bộ chip xử lý và chịu trách nhiệm xử lý tín hiệu. Nếu như bạn có ý định phát nhạc từ điện thoại hay máy tính thì cổng USB sẽ hỗ trợ việc kết nối DAC với thiết bị. So với tất cả các cổng kết nối thì cổng USB là cổng có tín hiệu cao và tốt nhất. Khi sử dụng cổng kết nối này sẽ tận dụng hết được khả năng của bộ giải mã DAC.

2. Bộ giải mã DAC hỗ trợ cổng Optical

Cổng kết nối tiếp theo đó của bộ giải mã DAC mà chúng tôi muốn nhắc tới đó chính là Optical. Người ta thường gọi cổng này với cái tên cổng quang. Đây chính là cổng có khả năng kết nối tín hiệu âm thanh kỹ thuật số tốt nhất hiện nay. Thông thường bộ dây cổng Optical sẽ tải được âm thanh với tần số lớn nhất là 96hKz.

3. Bộ giải mã DAC hỗ trợ cổng Coaxial

Nếu so với cổng quang Optical thì khả năng truyền tải âm thanh của Coaxial tốt hơn khá nhiều. Chính vì vậy mà chất lượng âm thanh ở cổng kết nối Coaxial cũng sẽ tốt và hay hơn.

Ngoài những cổng kết nối ở trên thì hiện nay cũng có một số DAC hỗ trợ cả cổng Bluetooth rất thuận tiện trong việc truyền phát nhạc từ thiết bị của bạn với DAC. Bên cạnh đó cũng không thể không kể đến một số loại cổng kết nối khác như là cổng wifi hoặc cổng kết nối mạng LAN. Những cổng kết nối này rất quan trọng và cần thiết trong việc tiếp nhận, chia sẻ các dữ liệu, các tập tin nhạc từ máy tính, điện thoại hay những trang dịch vụ nghe nhạc trực tuyến có độ phân giải lớn như Zing Mp3, Spotify,…

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bộ giải mã âm thanh DAC đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm sẽ đều được trang bị những cổng kết nối như Optical, Coaxial, USB, Wifi,…

Trên thị trường hiện nay bộ giải mã DAC Topping D50S đang nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo người dùng nhờ khả năng chuyển đổi âm thanh cực chuẩn cực chất, giá thành không quá “chát”. Không chỉ vậy ở phiên bản này Topping D50s này nhà sản xuất còn hỗ trợ thêm cổng Bluetooth 5.0 băng thông thả ga. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị chuyển đổi âm thanh chất lượng và được trang bị nhiều cổng kết nối thì nhất định không thể bỏ qua sản phẩm này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân tư vấn cụ thể và báo giá chi tiết nhất về bộ giải mã DAC chuyển đổi âm thanh cực đỉnh này nhé!