DAC là gì ?

DAC là gì? Vì sao lại cần sử dụng bộ giải mã DAC?

DAC là gì?” Nếu như bạn là người am hiểu về những thiết bị công nghệ, chuyển đổi tín hiệu thì không thể không biết đến DAC. Hiện tại sản phẩm được sử dụng rất phổ biến ở lĩnh vực âm thanh nói chung và tại nhiều gia đình nói riêng. Vậy DAC là gì và thiết bị này có vai trò như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cụ thể và chi tiết hơn cũng như giới thiệu đến mọi người sản phẩm DAC tốt nhất 2022!

1. Hãy cùng tìm hiểu chung về bộ giải mã DAC
2. Vai trò quan trọng của bộ giải mã DAC mà bạn không ngờ tới
3. Thiết bị DAC Topping D50s – sự lựa chọn hoàn hảo

1. Hãy cùng tìm hiểu chung về bộ giải mã DAC

Đầu tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem DAC là gì? Dành cho những ai chưa từng biết đến DAC thì đây là một bộ chuyển đổi tín hiệu từ Digital sang Analog, được viết tắt bởi từ Digital Analog Converted. Đây là một thiết bị rất cần thiết và quan trọng trong hệ thống âm thanh. Nếu như Amply- một trong những thiết bị quá quen thuộc với đời sống của chúng ta với khả năng bắt tín hiệu dạng Analog cực chuẩn, vậy DAC thì sao?

Khi chúng ta sử dụng đến các loại âm thanh, tập tin nhạc số (Digital) được lưu về dưới dạng tín hiệu điện tử thì Amply không thể đảm đương tốt được nhiệm vụ phát âm thanh chuẩn nhất đến cho người nghe. Lúc này, chúng ta phải cần đến sự trợ giúp của bộ giải mã DAC.

fiio k9 pro

2. Vai trò quan trọng của bộ giải mã DAC mà bạn không ngờ tới

Đúng như tên gọi của nó, bộ giải mã DAC sở hữu tính năng vô cùng đặc biệt đó là giải mã tín hiệu Digital sang Analog. Điều này có nghĩa là người dùng có thể chỉ cần sử dụng mỗi bộ DAC mà không phải là những sợi dây điện rắc rối lằng nhằng mà vẫn có thể nghe nhạc trực tuyến cùng với các thiết bị hiện đại. Bộ giải mã âm thanh DAC còn có thể kết nối không dây với những thiết bị khác một cách đơn giản và dễ dàng như USB, Bluetooth thậm chí là cả Wifi,…

ifi zen dac singnature

3. Thiết bị DAC Topping D50s – sự lựa chọn hoàn hảo

Topping D50s là một DAC sở hữu hiệu suất cao với bốn loại tín hiệu đầu vào đó là  USB, cáp đồng trục, quang học và Bluetooth. DAC Topping D50s có khả năng giải mã 768kHz/ 32 bit và chơi nhạc DSD512. Bộ giải mãi này được thiết kế để phục vụ cho việc điều khiển âm lượng kỹ thuật số (Digital) và được trang bị màn hình OLED chất lừ. Thông thường ta chỉ biết đến DAC là một thiết bị chuyển đổi tín hiệu âm thanh nhưng hơn cả thế DAC còn có thể là bộ tiền khuếch đại cực kỳ hoàn hảo. Âm thanh khi sử dụng thêm bộ giải mã DAC Topping D50s phát ra rất êm tai, ngọt ngào mà không kém phần sâu lắng.

Để thỏa mãn được nhu cầu nghe nhạc tại gia cũng như muốn kết hợp hài hòa giữa gu âm nhạc kỹ thuật số bắt kịp thời đại và âm nhạc hoài niệm thì bộ giải mã DAC sẽ là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho gia đình bạn.

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng đã giải đáp thỏa đáng thắc mắc của bạn về DAC là gì rồi đúng không nào? Nếu quý khách đang có nhu cầu tăng cải thiện chất lượng âm thanh đầu ra của mình một cách tuyệt vời nhất thì nên dùng thiết bị âm thanh này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. Chắc chắn bộ giải mã hoàn hảo này sẽ không khiến bạn thất vọng đâu nhé!

Các loại đầu dac