Hướng dẫn cách chọn mua loa bãi xịn tốt nhất

Hướng dẫn cách chọn mua loa bãi xịn tốt nhất

Rất nhiều dòng loa Nhật, Mỹ, Anh Quốc… rất hay và được nhiều người sử dụng. Rất nhiều Model của các thương hiệu lừng danh thế giới đã ngừng sản xuất, do vậy chúng ta chỉ có thể mua hàng bãi. ( Đã qua sử dụng )

Tuy nhiên việc mua hàng bãi chúng ta cũng cần có một số lưu cơ bản ý để mua được sản phẩm tốt nhất.

 

Những tiêu trí quang trọng để chọn loa bãi

– Bạn nên quan tâm đến xuất sứ của sản phẩm, số seri của loa, loa đó được sản xuất ở đâu? luôn là điều quan trọng.

Nó là một phần giúp bạn khẳng định được đó là sản phẩm chính hãng. Điều này có khá nhiều người bỏ qua, do vậy nếu bạn là người đọc bài viết này nên lưu ý thật kỹ cho tôi vấn đề này nhé.

– Cảm quan ban đâu chúng ta xem vỏ thùng của loa còn mới hay không? Nếu hình thức bên ngoài của loa còn mới thì khả năng loa còn tốt sẽ chiếm tỷ lệ cao hơn so với những bộ loa bị móp méo, trầy xước, bạc màu…

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến chất liệu của vỏ loa, loa chính hãng thường được hoàn thiện với vật liệu tốt, chắc chắn, chi tiết sắc sảo…

– Linh kiện bên trong rất quan trọng bởi nó có thể bị thay thế, chỉnh sửa… do vậy để đảm bảo  bạn có thể yêu cầu tháo ra để xem. Tại Tiến Dũng Audio Sài Gòn bạn hoàn toàn có thể yêu cầu được vấn đề này. Tại sao tôi lại đề cập đến vấn đề này? Bởi vì những linh kiện đã bị thay thế chắc chắn sẽ có chất lượng kém, không thể bằng linh kiện chính hãng của loa được.

– Bạn nên rủ bạn bè và người thân có am hiểu về âm thanh đến để thử loa. Bởi tôi tin khả năng một mình bạn cảm nhận âm thanh sẽ không bằng 2 người trở lên cảm nhận. Hãy cảm nhận xem dòng loa bãi xịn đó tiếng bass, mid và tiếng treble còn tốt không, có rõ nét không, loa có bị rè hay không…

– Cái cuối cùng đó là bạn nên lưu ý với khả năng phối ghép của chúng với các dòng Amply hoặc Main cong suất hay nhất, sao cho nó phù hợp với các bộ dàn karaoke & nghe nhạc của gia đình bạn.

 

Hiện tại dòng loa bãi xịn có một số dòng loa hay mà chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo đó là:

  • Loa BOSE
  • Loa PIONEER
  • Loa JBL
  • Loa B&W
  • Loa Cerwin vega…

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn loa bãi, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, nếu bạn thấy bài viết này có ích hãy chia sẻ nó để mọi người cùng biết đến nhé. Trong trường hợp bạn không biết lựa chọn như thế nào, hãy tham khảo tại Tiến Dũng Audio Sài Gòn để mua được loa bãi xịn hay nhất.